Trụ cầu thang còn được gọi là trụ Deba (hoặc trụ đề ba) hay trụ cái cầu thang. Đây là phần trụ đỡ cầu thang lớn nhất được đặt ở đầu của cầu thang gỗ. Nó làm cho phần tay vịn cầu thang trở nên chắc chắn, an toàn hơn. Ngoài ra, 1 số mẫu trụ cầu thang gỗ đẹp còn góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà bạn.

1. Trụ cầu thang gỗ đẹp

Để có một hệ thống cầu thang đẹp mang hơi thở của không gian sang trọng, đẳng cấp, không thể thiếu trụ cầu thang. Đây là một trong những chi tiết cấu thành nên chiếc cầu thang vững chãi và hoàn hảo nhất. Dưới đây là 1 số mẫu trụ cái cầu thang đẹp mà chúng tôi thường sản xuất:

1.1 Trụ deba cầu thang hình trụ tròn

Trụ deba dạng trụ gỗ tròn là loại trụ được tiện theo hình trụ tròn. Loại trụ cái tròn này có kính thước và kiểu dáng rất đa dạng. Mẫu trụ tròn thường mang ý nghĩa giúp gia chủ vững chãi, may mắn trong làm ăn. Kiểu dáng hình tròn đẹp mắt dành cho người yêu thích sự mềm mại, thanh lịch.

Trụ cầu thang tròn

Mẫu trụ cầu thang tiện hình lục bình

Trụ cầu thang tròn đơn giản

1.2 Trụ cầu thang vuông

Trụ cầu thang vuông là loại trụ được tạo hình với hình dáng vuông vắn. Kích thước đa dạng như 16 x 16 cm, 18 x 18 cm, 20 x 20 cm… Với những thiết kế độc đáo mang ý niệm vững chắc, phù hợp với những không gian nhà vuông vức. Trụ vuông là biểu tượng của sự thẳng thắn, chính trực mà uy nghiêm. Trên trụ có thể được soi rãnh, đục các chữ phúc – lộc – thọ, đục tranh tứ quý bốn mùa…

Trụ cầu thang vuông

Trụ cầu thang vuông đục tứ quý 4 mùa

Trụ cầu thang vuông tân cổ điển

Mẫu trụ cầu vuông tân cổ điển.

Trụ cầu thang gỗ gõ đỏ

Trụ cầu thang gỗ gõ đỏ hình vuông

1.3 Trụ cầu thang hình dáng đặc biệt

Ngoài các hình dáng phổ biến như trụ vuông hay trụ tròn thì cầu thang còn có 1 số hình dáng đặc biệt. Ví dụ như hình con ngựa, con sư tử hay các hình hoa lá tây đậm chất châu Âu. Dưới đây là 1 số mẫu trụ cầu thang tân cổ điển đẹp thường thấy trong lĩnh vực thi công nội thất tân cổ điển mà chúng tôi thường thi công cho khách.

Trụ cầu thang tân cổ điển

Trụ cầu thang tân cổ điển

Trụ cầu thang gỗ lim tân cổ điển châu Âu

Trụ cầu thang gỗ lim tân cổ điển châu Âu

2. Kích thước của trụ cầu thang gỗ

2.1 Chiều ngang (bề rộng) của trụ cầu thang

Dưới đây là kích thước trụ cầu thang gỗ thường sử dụng nhiều.

  • Mẫu trụ nhỏ: Kích thước chiều rộng thường là 10cm hay còn gọi là D10.
  • Mẫu trụ trung bình: Kích thước chiều rộng thường là 15cm hay còn gọi là D15.
  • Mẫu trụ lớn: Kích thước chiều rộng thường là 25cm hay còn gọi là D25.
  • Mẫu trụ cực đại: Kích thước chiều rộng thường là 35cm hay còn gọi là D35.
  • Mẫu trụ thường dùng: Kích thước chiều rộng thường là 20cm hay còn gọi là D20.

2.2 Chiều cao của trụ cầu thang gỗ

Kích thước chiều cao trụ cầu thang gỗ được thiết kế có chiều cao phù hợp với các thành viên trong gia đình. Thông thường chiều cao là 1m trở xuống và không thấp hơn 85cm. Hiện nay, trong thực tế chiều cao của trụ cầu thang gỗ trong thực tế là 1m1, 1m3, 1m5.

Trụ cái cao đạt chuẩn

Chiều cao trụ cái cầu thang gỗ đạt chuẩn nhìn cân đối

3. Nơi thi công trụ deba cầu thang tại HCM

Bằng với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề xây dựng chúng tôi là đơn vị thi công cầu thang được nhiều người tin dùng. Bởi vì các sản phẩm trụ deba cầu thang được chúng tôi thi công bền bỉ với thời gian, sử dụng càng lâu màu sơn càng đẹp. Phù hợp với thời tiết khí hậu tại Việt Nam, không bị lỗi mốt, an toàn chắc chắn khi sử dụng.

Thi công cầu thang gỗ gõ đỏ

Chúng tôi là đơn vị sở hữu xưởng mộc chuyên cung cấp các loại trụ gỗ cầu thang uy tín hàng đầu tại Tp HCM. Chuyên cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo quy chuẩn về chất lượng, đúng kiểu dáng, kích thước và chủng loại. Các sản phẩm trụ cái với chất liệu gỗ loại 1,bền đẹp, không bám giác. Bảo hành, bảo trì cho khách hàng lên đến 5 năm.