Thiết kế nội thất là công việc cần phải có khi bạn đang xây 1 ngôi nhà mới; khi bạn nhận 1 ngôi nhà giao thô hoặc đơn giản là bạn nhận 1 căn hộ chung cư. Thiết kế nội thất là công việc gần như cần phải có nếu muốn ngôi nhà đẹp hơn. Vậy thiết kế nội thất có khó không và liệu có phải tốn tiền cho khâu thiết kế nhiều quá không? Hãy tham khảo qua bài viết sau, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời.

1. Thiết kế nội thất miễn phí tại sao không?

Thiết kế nội thất miễn phí có thật không? Tại sao lại không nhỉ, và điều này hoàn toàn là sự thật. Dưới đây là ba lý do chúng tôi chỉ ra rằng, thiết kế nội thất miễn phí là có thật. Bạn cũng không nhất thiết phải gánh thêm chi phí thiết kế khi đang hoàn thiện 1 ngôi nhà mới.

Đầu tiên, bạn có biết ngay khi bạn xây 1 ngôi nhà mới; thì bên xây dựng họ cũng đã thiết kế nội thất sẵn cho bạn rồi. Ngày nay, hầu như 1 công ty xây dựng lớn nào cũng làm điều này, thiết kế kết cấu phần thô và phần hoàn thiện. Đội ngũ các kỹ sư và kiến trúc sư trong các đơn vị này cũng đâu phải là tay mơ; cũng là những người có trường lớp đào tạo bài bản hẳn hoi. Việc các công ty xây dựng hỗ trợ bạn thiết kế phần nội thất bên trong ; được xem là 1 cách để gia tăng vị thế cạnh tranh khi mà có quá nhiều đơn vị xây dựng hiện nay.

Thứ hai, còn nếu như bạn nhận 1 ngôi nhà giao thô, 1 căn biệt thự giao thô hay 1 căn hộ chung cư; thì bạn nên nhớ là cũng đã có thiết kế sẵn rồi. Những ngôi nhà thô hay căn hộ như vậy, thường chủ đầu tư đã lên 1 mô típ nội thất phù hợp với vách tường rồi. Bạn chỉ cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp khi nhận bàn giao ngôi nhà. Bạn cũng đừng xem thường các bản thiết kế nội thất miễn phí này. Bởi vì chủ đầu tư họ cũng đã sàng lọc kỹ các phương án nội thất và qua đấu thầu nhà thiết kế công khai. Nhằm tìm ra 1 phương án nội thất phù hợp với vách tường hiện hữu của ngôi nhà giao thô. Tất nhiên, khi bạn nhận nhà bạn sẽ muốn nó khác đi 1 chút, điều này bạn chỉ cần nói với bên thi công để họ điều chỉnh sao cho hợp lý.

Và cuối cùng, 1 điều chắc chắn rằng 100% các đơn vị thi công nội thất ngày nay đều thiết kế nội thất miễn phí cho bạn. Khi bạn đặt đóng nội thất tại xưởng mộc của họ thì họ sẽ miễn phí toàn bộ chi phí thiết kế. Đơn vị thi công nào cũng có 1 bộ phận thiết kế cho bạn, và bạn sẽ rất tin tưởng các đơn vị như thế này. Vì sao, 1 điều đơn giản là họ thiết kế ra được thì chắc chắn phải đóng được. Không giống như các đơn vị thuần thiết kế, đôi khi vẽ vời cao siêu quá nhưng lại phi thực tế.

2. Thiết kế nội thất miễn phí có chất lượng không

Nếu là các công ty thuần thiết kế hoặc các công ty thiết kế nội thất chuyên tính phí sẽ cực kỳ không thích bài viết này. Bởi vì quan điểm họ cho rằng “của cho không bao giờ tốt”. Cũng như họ nói rằng, chất xám họ bỏ ra tại sao lại miễn phí được. Nhưng thực tế, dù họ phản bác thế nào thì thiết kế nội thất miễn phí hoàn toàn đang là 1 xu thế mà các công ty nội thất ngày nay đi theo. Bởi vì:

  • Sự cạnh tranh của thị trường: Ngày nay, các công ty thi công nội thất tậu hẳn cho mình 1 bộ phận thiết kế bài bản. Hỗ trợ từ A-Z việc thiết kế nội thất để khách hàng hình dung sản phẩm thực tế. Nhằm đưa ra 1 giải pháp mà khách hàng thích nhất để thi công cho đúng. Vậy nếu việc hỗ trợ này mà cũng tính phí nữa thì khách hàng sẽ chọn nơi khác, support tốt hơn.
  • Thiết kế nội thất không khó: Việc thiết kế nội thất được xem là 1 công việc sắp xếp các vật dụng nội thất 1 cách khoa học, theo gu của từng người. Ngày xưa, việc học 1 phần mềm như 3Dmax, Sketchup, Lumination… ít người học. Nhưng ngày nay, khi lượng nhân sự bão hòa cùng với sự phát triển có khoa học; thì có rất nhiều công cụ hữu hiệu để làm thiết kế.
  • Thiết kế nội thất tốn chất xám ư: Xin thưa là có tốn chất xám, nhưng mà là chất xám của chủ nhà, chủ công trình đó. Hầu như 1 quy trình quen thuộc là các công ty cử nhân viên thiết kế xuống gặp khách. Nắm bắt ý tưởng của khách sau đó về lên phương án thiết kế. Và cứ điều chỉnh, rồi điều chỉnh theo ý khách cho đến khi nào xong thì thôi. Vậy điều đó có nghĩa là hầu như những ý tưởng, chất xám đó đều từ khách mà ra. Các bạn thiết kế hầu như chỉ làm đúng chuyên môn của mình là sử dụng phầm mềm; để biến các ý tưởng đó thành hình ảnh. Có chăng, khi thiết kế nội thất các KTS thấy 1 số ý tưởng bất hợp lý sẽ tư vấn thêm cho khách.
  • Bespoke có nhất thiết phải trả phí: Khách hàng ngày nay họ rất giỏi, họ đi mua 1 món đồ điện tử, gia dụng, điện thoại, xe hơi… thì họ thường tìm hiểu rất kỹ. Qua youtube, website, facebook, báo đài… Đôi khi kiến thức họ còn nhiều hơn cả những Saleman tư vấn xem như thừa. Bespoke có nghĩa là thửa riêng 1 món đồ không đụng hàng. Rất nhiều ngành sử dụng thuật ngữ này để quảng cáo nâng cao tầm quan trọng của sản phẩm. Và bản thân công ty chúng tôi cũng vậy, cũng sử dụng thuật ngữ này cho các sản phẩm chúng tôi đóng ra. Nhưng không phải vì lý do đó mà thu tiền khách hàng cho khâu thiết kế. Một lý do dễ nhận ra rằng, bản thân ngôi nhà của bạn nó cũng đã là Bespoke rồi. Trong ngôi nhà có những mảng vách, mảng tường không giống nhau; có những kích thước không giống nhau. Khi hoàn thiện nội thất thì chắc chắn nét Bespoke đã thể hiện rõ. Và bạn đi đặt đóng nội thất là bạn đang đi đóng những món đồ theo vách, theo tường không phải hàng mua sẵn.

Như vậy đấy, nếu nói thiết kế nội thất miễn phí không tốt thì các bạn nên xem lại. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay; bạn muốn cạnh tranh được bạn phải hỗ trợ thiết kế cho khách. Bạn không thể nào làm 10 cái showroom tương ứng 10 mẫu nội thất khác nhau: từ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được. Bắt buộc bạn phải diễn họa cho khách để họ hình dung. Và khi đã thiết kế nội thất bạn phải làm đến nơi đến chốn, vì khách ngày nay họ rất thông minh. Bản thiết kế nội thất dù là miễn phí nhưng kém chất lượng họ cũng sẽ tìm nơi khác tốt hơn. Ở đây, chúng tôi nói đến các trường hợp là khách hàng số đông. Cũng có những trường hợp khách hàng dư giả tài chính; mua ngôi nhà 100 tỷ bỏ vài trăm triệu thuê thiết kế với họ là chuyện nhỏ thì chúng tôi không bàn tới.

3. Báo giá thiết kế nội thất thế nào hợp lý

Trên thị trường, báo giá thiết kế nội thất mặt bằng chung sẽ giao động từ 200.000 vnđ/m2 – đến 250.000 vnd9/m2. Ngoài ra, 1 số công ty thiết kế nội thất còn phân ra nhiều gói khác nhau để phụ thu thêm. Một số đơn vị thiết kế còn phân theo phong cách thiết kế như: phong cách hiện đại; phong cách tân cổ điển;… để báo giá chi phí thiết kế của mình.

 Tuy nhiên khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói của chúng tôi: bao gồm cả phần thiết kế bản vẽ và hoàn thiện nội thất. Bạn sẽ tiết kiệm được 100% chi phí thiết kế nội thất. Đó là lý do mà công ty chúng tôi luôn tư vấn dịch vụ này cho khách hàng. Bởi bạn sẽ được miễn phí 100% chi phí thiết kế, chỉ cần thanh toán giá các đồ nội thất thi công. Chúng tôi cam kết không phát sinh bất kỳ một khoản nào ngoài hợp đồng đã ký khi thỏa thuận. Chúng tôi luôn mong muốn những lợi ích tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

STT Loại hình Hiện đại Tân cổ điển
1 Báo giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư 150.000 Không áp dụng
Miễn phí 100% khi thi công
2 Báo giá thiết kế nội thất nhà phố 200.000 250.000
Miễn phí 100% khi thi công
3 Báo giá thiết kế nội thất biệt thự 220.000 300.000
Miễn phí 100% khi thi công

Xem báo giá thi công đang rẻ hơn 30% với thị trường

Chúng tôi cung cấp dịch vụ khép kín từ khâu thiết kế đến khâu thi công nội thất. Xem ngay bảng báo giá thi công nội thất đang rẻ hơn thị trường 30%.

Điều bạn đang còn phân vân, cân nhắc chính là phải thi công nội thất thì mới được miễn phí dịch vụ thiết kế nội thất? Bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này, bởi vì khi thiết kế và thi công trọn gói có nhiều lợi ích. Nhà thi công luôn thi công đúng bản vẻ mình thiết kế ra, tránh được nhiều sai sót, phát sinh không đáng có. Đơn vị thi công nên các bản thiết kế bao giờ cũng chân thực, đúng tiêu chí ” vẽ được đóng được”.

Với dịch vụ khép kín từ A đến  Z từ thiết kế nội thất, thi công nội thất, sản xuất nội thất. Cũng như cho đến chế độ bảo hành nội thất, đảm bảo 1 quá trình trọn gói chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin mình là 1 trong những đơn vị có báo giá tốt nhất trên thị trường Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay Hotline 0932 12 15 19 để được tư vấn nhé.