Gõ đỏ có nhiều tên như hổ bì, cà te (danh pháp hai phần: Afzelia xylocarpa); chúng là loài thực vật thuộc họ Đậu chúng rất được ưa thích đóng nội thất; trong đó có cửa gỗ gõ đỏ đặc biệt khá được ưa chuộng hiện nay.

Tìm hiểu sơ qua về gỗ gõ đỏ

Gõ đỏ là cây gỗ lớn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn.  Có thể tìm hiểu kỹ hơn về đặc tính của gỗ gõ đỏ tại đây. Bài viết này chúng tôi xin tập trung về cửa gỗ gõ đỏ.

Vì sao nên chọn gõ đỏ làm cửa khi xây nhà

Gỗ gõ đỏ là gỗ khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công. Chúng chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ; trang trí nội thất như cửa gỗ; bàn ghế gõ đỏ, phản… Đặc biệt là cửa gỗ gõ đỏ.

Cửa gỗ gõ đỏ nhất là khi được làm từ gõ có các u gỗ trên thân tạo thành vân xoáy rất đẹp. Trong đồ gỗ mỹ nghệ nói chung hay; cửa gõ đỏ nói riêng thì nu gỗ gõ đỏ có giá trị kinh tế cao. Cửa gỗ bằng gõ đỏ rất cứng, bền, có màu sắc và vân đẹp. Hiện tại ở Việt Nam các xí nghiệp lâm nghiệp quốc doanh đang tích cực nhân giống; và trồng loại cây có giá trị kinh tế cao này. Hãy liên hệ Mộc Chuẩn bất cứ khi nào có nhu cầu về cửa gỗ gõ đỏ quý vị nhé.