Với quan điểm lấy khoa học công nghệ làm trung tâm; lấy thị trường để định hướng, lấy tăng trưởng làm động lực; lấy chất lượng để cam kết với khách hàng. Do đó Mộc Chuẩn luôn áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; kiểm soát chất lượng sản phẩm được tốt nhất. Dưới đây là công tác chuẩn bị gỗ nguyên liệu của chúng tôi.

Công tác chuẩn bị gỗ

Thông thường gỗ nguyên liệu như căm xe, gõ đỏ, sồi, xá xị … được chuẩn bị từ trước. Gỗ đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ bốn đến năm công trình. Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá.

Khâu xẻ gỗ nguyên liệu

Từ những khối gỗ nguyên liệu hộp lớn như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó, gỗ sồi,… gỗ được xẻ thành những thanh; hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ mộc xẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm; sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ; và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết ).

Khâu sấy gỗ nguyên liệu

Tùy theo chủng loại gỗ mà quyết định sấy hay không. Gỗ nguyên liệu có hàm lượng nước cao cần độ ẩm thấp nhanh thì ta mang đi sấy. Quá trình sấy dễ làm bị gỗ bị xé chính vì lẽ đó 1 số gỗ nên để khô tự nhiên như căm xe, gõ đỏ… Các dòng gỗ đa số phải sấy thuộc nhóm gỗ mềm như sồi, tần bì,…. Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn; nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức độ ẩm 15%; đây là điều kiện tiêu chuẩn.

Khâu chuẩn bị gỗ nguyên liệu này rất quan trọng đối với Mộc Chuẩn chúng tôi,; nó quyết định đến chất lượng của bộ cửa gỗ nói riêng ;hay món nội thất bất kỳ nào nói chung cho gia đình bạn. Vì vậy, hãy yên tâm mà lựa chọn và đồng hành cũng Mộc Chuẩn; hứa hẹn một thời gian sau bạn sẽ nhận được những niềm vui và những điều bất ngờ về sản phẩm tuyệt vời ; và hoản hảo nhất mà đội ngũ Mộc Chuẩn đem lại.