Tủ bếp bằng gỗ có 2 chất liệu chính đó là tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp. Vậy mua loại gỗ nào để làm tủ bếp sẽ tốt nhất. Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng đặt ra khi có nhu cầu làm tủ bếp gỗ. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài tư vấn sau của moc chuan nhé.

Chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay công nghiệp

Mộc Chuẩn xin đưa ra một số ý kiến sau nhiều năm sản xuất và thi công tủ bếp gỗ; để khách hàng có cơ sở để lựa chọn chất liệu phù hợp với gia đình mình. Như đã biết gỗ tự nhiên gồm: sồi, căm xe, gõ, gỗ óc chó, gỗ cà chít…. Còn gỗ công nghiệp nổi bật như: acrylic, gỗ mdf, gỗ hdf

Gỗ tự nhiên thì chắc không cần bàn cãi nhiều về những ưu điểm của nó. Và đó là vẻ đẹp sang trọng, nhã nhặn mang đậm phong cách truyền thống; hoài cổ với những vân gỗ tự nhiên tinh tế, độ bền cao, chắc chắn. Các loại tủ bếp nổi bật như tủ bếp căm xe; tủ bếp óc chó;… Còn gỗ công nghiệp làm tủ bếp hiện nay; đã được nghiên cứu để hạn chế các nhược điểm của gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ không cong vênh, không bị mối mọt xâm phạm; thậm chí là có cả dòng gỗ công nghiệp chịu nước 100%.

Một vài tủ bếp gỗ thông dụng nên chọn

Khi gỗ công nghiệp được dán các loại vật liệu bề mặt như Acrylic; Laminate thì thời tiết ẩm, nồm không có hiện tượng nấm mốc. Các hơi ẩm các đồ vật bên trong như gỗ tự nhiên, căn bếp nhà bạn sẽ vô cùng sạch sẽ. Ngoài ra với các loại tủ bếp  gỗ Acrylic; tủ bếp Laminate có đến hàng trăm mã màu sắc để bạn lựa chọn, các thiết kế trông hiện đại, đẹp mắt.

Để có được một chiếc tủ bếp gỗ tự nhiên chất lượng tốt, đạt chuẩn; có thể sử dụng lâu dài được thì nên sử dụng các loại tủ bếp căm xe; tủ bếp sồi hay tủ bếp gỗ óc chó chẳng hạn. Yêu nét đẹp của gỗ tự nhiên hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín ; và một số dòng gỗ chất lượng cao như đinh hương, óc chó, xoan đào… có độ co ngót thấp hơn để thực sự có một chiếc tủ bền; đẹp đáng đồng tiền bỏ ra.