Cửa gỗ tự nhiên vẫn luôn có thể phát huy được vai trò trang trí. Tuy nhiên khi thiết kế bạn cũng nên để ý một số điểm; nếu bạn không trực tiếp thiết kế thì cũng nên kiểm tra lại. Đặc biệt những yếu tố này lại liên quan đến phong thủy. Chọn kích thước cửa gỗ đúng phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sự phát đạt. Bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây.

1. Bảng kích thước cửa theo phong thủy

  • Kích thước cửa chính chuẩn phong thủy đẹp nhất của loại cửa 1 cánh là chiều cao 810 cm, chiều rộng 212 cm với khoảng xê dịch cho phép chiều rộng từ 80,5cm – 81,8cm; chiều cao từ 210,8cm – 214,2cm.
  • Kích thước cửa 2 cánh lệch nhau phổ biến là chiều cao 212cm, chiều rộng 109 cm với khoảng xê dịch chiều rộng từ 105,5cm – 109cm. Kích thước cửa này thường được sử dụng cho các căn hộ chung cư hoặc nhà ở yêu cầu tỷ lệ kiến trúc bắt buộc.
  • Kích thước cửa chính 4 cánh với khuôn cửa dày 4,5cm, kích thước cửa 4 cánh không bằng nhau là chiều cao 216,5cm, chiều rộng từ 185cm – 220cm.

2. Không đối diện cửa chính và cửa hậu

Đây là điều chắc chắn có rất nhiều bạn biết đến khi lắp cửa gỗ tự nhiên. Theo như phong thủy xưa cho rằng khi cửa trước ; cửa sau đối diện nhau chính là tạo nên một đường thẳng. Lúc đó sinh khí trong nhà đi từ cửa trước và thoát hết ra cửa sau không lưu lại được trong nhà. Tuy một số người nói thiết kế cửa gỗ này có thể mát mẻ; nhưng thực sự rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Chỉ khi đường lối trong ngôi nhà ngoằn nghèo thì sinh khí mới có thể tụ lại; lưu lại được trong nhà và nuôi dưỡng những điềm tốt lành. Mẫu cửa mặt tiền đẹp mang may mắn và thịnh vượng cho bạn cũng như gia đình.

3. Cửa vệ sinh không được đối diện với cửa chính

Điều này hẳn cũng vô cùng dễ hiểu khi ai vừa bước chân vào nhà; cũng không muốn gặp ngay cánh cửa gỗ tự nhiên của nhà vệ sinh. Đây không phải là điều mà một người chủ nhà nên làm để đón tiếp những vị khách quý đến thăm. Khi sinh khí lưu động vào trong nhà; thì chúng ta tuyệt đối không được để cho nó xộc vào trong nhà vệ sinh. Như vậy chẳng khác nào biến những sinh khí thành những loại khí bẩn; u uế không tốt cho sự thịnh vượng của gia đình bạn.

4. Cửa phòng không đối diện cửa vệ sinh

Ngoài cửa chính trong nhà thì cửa thông phòng bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này. Phòng ngủ là nơi bạn dùng để nghỉ ngơi; sau một ngày làm việc mệt nhọc căn thẳng. Hẳn nhiên bạn không muốn khi nghỉ ngơi bị làm phiền bởi mùi hôi hay ẩm thấp trong nhà. Nếu cửa gỗ Lim Nam Phi phòng ngủ có nhà vệ sinh thì phòng ngủ phải rộng rãi; nhà vệ sinh cần cách xa giường ngủ của bạn. Cũng như cửa nhà vệ sinh không đối diện với giường ngủ; sẽ tạo cảm giác lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy không được thoải mái.