Cửa gỗ phòng ngủ là thứ mà gia đình nào cũng cần phải có. Lắp cửa bằng chất liệu gỗ tự nhiên giúp xoa tan hàn khí; thứ mà chúng ta thường thấy ở cửa nhôm; cửa nhựa; cửa thép giả vân gỗ… Đây là loại khí không phù hợp cho nội thất phòng ngủ; nơi mà cần sự ấm cúng, sự hưng thịnh trong cuộc sống. Nói về phong thủy thì có 1 thứ mà nhiều khách hàng băn khoăn; đó chính là chọn kích thước cửa phòng ngủ thế nào hợp lý. Hãy chú ý theo dõi bài tư vấn của Mộc Chuẩn dưới đây.

Kích thước cửa phòng ngủ theo số đông hiện nay

Vì sao Mộc Chuẩn nhắc đến số đông? Bởi lẽ học thuyết phong thủy hay kích thước phong thủy có rất nhiều cung và bậc khác nhau. Để chọn ra kích thước cửa phòng ngủ phù hợp; chắc các bạn phải lấy 1 cuốn sổ và ghi ra rất nhiều. Bởi vì chỉ cần gõ lên Google là có hàng loạt trang mang nêu cho bạn hàng loạt kích thước cửa gỗ. Và cuối cùng bạn cũng mơ hồ không biết nên chọn cái nào.

Kích thước cửa phòng ngủ theo số đông là kích thước mà nhiều khác hàng chọn. Bởi lẽ với kích thước này thì khi kéo thước lỗ ban ra đều đỏ cả trên và cả dưới. Hơn nữa với những kích thước mà Mộc Chuẩn nêu ở đây; thì cửa phòng ngủ sẽ cân đối, thanh lịch (cửa nhìn không mập mà cũng không ốm).

  • Loại cao chuẩn cho người có chiều cao trung bình lọt gió là: 810  (ngang) x 2150 (cao). Loại này thông dụng nhất
  • Loại cao chuẩn cho người có chiều cao lớn lọt gió là: 870 (ngang) x 2150 (cao)
  • Loại cửa phòng ngủ lớn lọt gió là: 870 (ngang) x 2350 (cao). Loại này thường kết hợp thêm ô gió thì cao là 2700

Vì sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy

Mặc dù không phải mê tín; nhưng việc chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy có nhiều lợi ích. Thứ nhất về mặt tâm lý; chọn đúng số thì bạn thường cảm thấy an tâm hơn; vững tin hơn trong các giao thiệp hay công việc hàng ngày. Thứ hai là có thêm chút may mắn nào đó sau lưng bạn. Việc chọn sai số thường làm bạn thiếu tự tin, dẫn đến làm viêc gì cũng lúng túng.

Bên cạnh kích thước cửa phòng ngủ thì còn các loại cửa gỗ khác: như cửa mặt tiền; cửa vệ sinh; cửa sổ… Đây là những loại cửa gỗ mà bạn cũng cần quan tâm. Mộc Chuẩn sẽ tranh thủ đăng các bài tư vấn mới nhất về các loại cửa này cho các bạn tham khảo.