Gỗ pơ mu là loại gỗ quý hiếm; đang cạn kiệt dần hiện nay. Mộc Chuẩn xin giới thiệu đặc tính gỗ pơ mu là gì; thuộc nhóm mấy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Cây gỗ Pơ Mu

Gỗ Pơ mu có tên khoa học là Fokienia. Gỗ Pơ Mu thuộc nhóm I ( nhóm gỗ Việt Nam). Pơ mu là một chi trong họ Hoàng đàn; là trung gian giữa hai chi Chamaecyparis và Calocedrus. Gỗ Pơ mu còn có tên gọi khác trong tiếng việt như; đinh hương, tô hạp hương, mạy vạc, mạy long lanh, khơ mu, hòng he.

Hình ảnh gỗ pơ mu

Đặc tính của cây Pơ mu

Gỗ pơ mu là cây gỗ quý thân lớn và thằng, tán hình tháp, không có bạnh ở gốc; có chiều cao trung bình từ: 25 – 30m. Vỏ cây có màu ánh nâu hay nâu xám. Gỗ rất dễ bị tróc khi cây còn non; với những cây già trên vỏ có các vết nứt theo chiều dọc; nếu ngửi cảm thấy có mùi thơm, có vòng đời kéo dài tới hàng trăm năm.

Tượng gỗ pơ mu đẹp

Ở nước ta, gỗ pơ mu phân bố trải rộng từ Lai Châu đến Ninh Thuận. Pơ mu là 1 họ thông nhưng theo đánh giá của người tiêu dùng; thì nó cao cấp hơn thông rất nhiều. Pơ mu cũng giống như các loại gỗ có dầu khác; Pơ mu khi mới có màu rất sáng như gỗ thông; nhưng qua thời gian sẽ bị xỉn màu, ngả vàng.

Pơ mu có một mùi thơm đặc biệt mà không loại gỗ nào có được. Gỗ pơ mu còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng; nếu trong nhà bạn chỉ để một cục gỗ pơ mu thì múc nào trong nhà cũng có mùi thơm thoang thoảng. Rất dễ chịu và sẽ giúp thần kinh luôn ổn định và điều hòa không khí trong nhà. Chính vì thể loại gỗ này được sử dụng rất nhiều trong làm chất liệu; để thiết kế những sản phẩm trang trí.