Gỗ óc chó hay còn gọi là gỗ walnut là loại gỗ thường có dát gỗ màu  kem; tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ này thường dạng sóng; hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng. Một điều mà không 1 loại gỗ thuộc nhóm gỗ nào hiện nay có được. Hãy cùng  tìm hiểu về dòng gỗ óc chó đặc biệt này qua bài viết sau nhé!

1. Gỗ óc chó là gỗ gì

  • Tên tiếng Việt: gỗ óc chó
  • Tên tiếng Anh: walnut
  • Tên khoa học tiếng Anh: Juglan nigra
  • Là loại cây thuộc nhóm cây gỗ lá rộng

Gỗ óc chó phổ biến tại miền Đông nước Mỹ  và các nước có khí hậu tương tự. Vì vậy, một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn nào có ý định lựa chọn sản phẩm nội thất gỗ óc chó. Nên chọn những sản phẩm có nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Bởi những sản phẩm này được làm từ những thước gỗ chính tông nhất, chất lượng cũng tốt nhất. Là một trong số ít hiếm hoi những loại cây gỗ có thể được ươm, trồng tái sinh tự nhiên.

2. Cách nhận biết gỗ óc chó và đặc điểm của chúng

Gỗ óc chó có khả năng chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn PU và màu nhuộm rất tốt; có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo. Óc chó khô chậm nên các xưởng gỗ sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ. Nhằm để xác định thời gian sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất. Nhưng bạn không cần lo; vì hầu hết gỗ nguyên liệu đều được tẩm sấy từ nước ngoài sau khi nhập khẩu về. Gỗ óc chó có độ cứng rất tốt ,độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

3. Ứng dụng phổ biến của gỗ óc chó trong nội thất

Ứng dụng của óc chó vào không gian nội thất rất đa dạng trong ngành sản xuất và thi công nội thất. Từ phòng khách, phòng ngủ cho tới không gian phòng bếp hay bất kì một không gian sang trọng nào. Cũng đều có thể sử dụng dòng vật liệu gỗ óc chó cao cấp này để làm nội thất. Màu sắc tự thân của óc chó luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và người tiêu dùng tại Việt nam.

Gỗ óc chó dùng để đóng các đồ nội thất cao cấp như: giường; cửa gỗ óc chó; tủ quần áo; tủ bếp,bàn làm việc… Cho đến các vật dụng cao cấp trong không gian nội thất khác. Ví dụ như những bộ sofa gỗ óc chó đẹp cho phòng khách làm vạn người mê và say đắm chúng. Ngoài ra về mặt phong thủy của óc chó được xem như là một loại gỗ mang lại may mắn, sung túc và sức khỏe cho người sử dụng. Chúng là sản phẩm cao cấp và đặc biệt phù hợp với phong cách nội thất sang trọng và tới tất cả những người yêu cái đẹp. Nếu quý khách có nhu cầu đóng nội thất từ gỗ óc chó, hãy liên hệ chúng tôi nhé!