Gỗ óc chó hay còn gọi là gỗ walnut là loại gỗ thường có dát gỗ màu  kem; tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ này thường dạng sóng; hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu

Gỗ óc chó có tốt không

Gỗ óc chó có khả năng chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn PU và màu nhuộm rất tốt; có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo. Óc chó khô chậm nên các xưởng gỗ sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ; để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất. Nhưng bạn không cần lo; vì hầu hết gỗ nguyên liệu đều được tẩm sấy từ nước ngoài sau khi nhập khẩu về.

Gỗ óc chó có độ cứng rất tốt ,độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

Ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất

Ứng dụng của óc chó vào không gian nội thất rất đa dạng. Từ phòng khách, phòng ngủ cho tới không gian phòng bếp hay bất kì một không gian sang trọng nào đều có thể sử dụng dòng vật liệu gỗ óc chó cao cấp này. Màu sắc tự thân của óc chó luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và người tiêu dùng tại Việt nam.

Hình ảnh thợ Mộc Chuẩn đang thi công tủ bếp óc chó

Gỗ óc chó dùng để đóng các đồ nội thất cao cấp như: giường; cửa gỗ óc chó; tủ quần áo; tủ bếp,bàn làm việc… cho đến các vật dụng cao cấp trong không gian nội thất….. Ngoài ra về mặt phong thủy của óc chó được xem như là một loại gỗ mang lại may mắn, sung túc và sức khỏe cho người sử dụng. Chúng là sản phẩm cao cấp và đặc biệt phù hợp với phong cách nội thất sang trọng và tới tất cả những người yêu cái đẹp.