Gỗ mdf là dòng gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng đóng đồ nội thất giá rẻ. Là loại gỗ công nghiệp MDF mang tới một không gian hiện đại từ đồ nội thất, có 2 loại là gỗ MDF thường và gỗ MDF chống ẩm. Vậy gỗ công nghiệp mdf dùng được bao nhiêu năm phải thay mới, hãy tìm hiểu nhé.

1. Gỗ mdf là gì

Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium density fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Gỗ MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt ba loại này, người ta dựa vào thông số cơ vật lý, các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván. Xét về cấu tạo thì ván gỗ mdf có các thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ.

2. Quy trình tạo gỗ mdf

+ Quy trình khô: keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

+ Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

3. Ứng dụng của gỗ MDF trong nội thất

Sản phẩm nó không chỉ quyết định bởi chất lượng mà còn quyết định bởi cách sử dụng của người dùng . Một chiếc giường ngủ gỗ mdf sẽ có tuổi thọ trên 30 năm nếu bạn biết cách sử dụng; như câu của bền tại người. Sao cho giữ được tuổi thọ của sản phẩm càng lâu. Ngoài ra nếu gỗ mdf được bảo vệ bởi các lớp sơn bảo vệ; vừa để làm đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng cũng có phần bảo vệ được sản phẩm có công năng sử dụng lâu hơn. Với những loại gỗ công nghiệp như mdf chúng được sử dụng sơn bóng; có thể chống được nước sâm nhập và tạo cho chiếc giường qua hơn. Tuổi thọ của sản phẩm nội thất gỗ mdf rõ ràng là tùy thuộc vào chế độ sử dụng của gia chủ. Và cũng là từ chất liệu gỗ nào có tốt hay không?  Thông thường sản phẩm nào cũng vậy cũng phải cần có cách dùng và bảo quản song song nhau.  Thì mới bền lâu được vì thế ngoài cách chọn được sản phẩm tốt còn phải biết cách sử dụng nữa.

Khi bạn đứng trước sự lựa chọn mua nội thất gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên. Đồ nội thất gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong điều kiện tình hình tài chính có sự hạn chế nhất định. Chắc chắn bạn sẽ có vô số câu hỏi đặt như: Gỗ công nghiệp có bị cong vênh; nứt tét do thời tiết không? Gỗ mdf có những ưu điểm gì? Gỗ công nghiệp được sử dụng như thế nào? … Thực chất theo nội thất hiện đại làm bằng gỗ nghiệp sau 5-10 năm. Thì đồ nội thất cũng đã lỗi thời và người sử dụng cũng đã nhàm mắt.  Nên thời điểm này có thể thay thế đồ mới cho không gian sống thêm tươi mới. Để hiểu thêm về gỗ công nghiệp (mdf, gỗ hdf…)…  xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.