Trong các sản phẩm gỗ công nghiệp thì có một dòng sản phẩm được đánh giá cao đó chính là gỗ acrylic. Vậy acrylic là gỗ gì, cấu tạo của chúng ra sao, ứng dụng thế nào trong nội thất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về loại gỗ công nghiệp này qua bài viết sau.

Gỗ acrylic là gì

Gỗ Acrylic là gì ? Gỗ Acrylic tên tiếng anh là Hi Gross Acrylic còn ở Việt Nam thường được gọi là gỗ bóng gương hay gỗ Acrylic bóng gương.Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, có thể trong suốt hoặc có màu sắc khác nhau . Sản phẩm gỗ Acrylic là sản phẩm có tính chất xanh sạch , bảo vệ môi trường .

Màu sắc gỗ acrylic rất phong phú với gần 100 mã màu đủ loại từ màu trơn trẻ trung, ấn tượng, màu metalic đến màu vân gỗ sang trọng. Thích hợp với nhiều không gian mang phong cách khác nhau từ trẻ trung, năng động đến sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt có màu chiều dài lên tới 2,8m, rất phù hợp cho các ứng dụng nội thất cần chiều cao vượt khổ như cửa ra vào hay tủ quần áo với thiết kế cao kịch trần.

Cấu tạo của gỗ acrylic

Gỗ acrylic có cấu tạo gồm 2 phần: Là code gỗ công nghiệp bên trong (thông thường là mdf lõi xanh chống ẩm hoặc hdf chống ẩm có độ dày 18mm, nhập khẩu Malaysia) và bề mặt acrylic bóng gương dán cạnh không đường line vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa tạo độ bền tốt trong nội thất.

  • Phần bề mặt bên ngoài: Bề mặt bên ngoài code gỗ công nghiệp được phủ acrylic bóng gương bằng công nghệ dán cạnh không đường line nhằm giúp chúng ta có thể loại bỏ đi các đường viền chỉ cạnh, để tấm gỗ trông như một khối liền mạch, thống nhất, tạo tính thẩm mỹ cao.
  • Phần gỗ nền bên trong: Gỗ acrylic sử dụng gỗ nền là công nghiệp mdf lõi xanh chống ẩm hoặc hdf chống ẩm có độ dày 18mm. Ngoài ra còn có thể sử dụng tấm nhựa Picomat. Tuy nhiên, nhựa picomat có khả năng bám vít kém, không chắc chắn nên ít được dùng.

Giá gỗ acrylic tham khảo

Ứng dụng của gỗ acrylic

Sau khi đã biết vật liệu Acrylic là gì chắc hẳn các bạn cũng tò mò muốn biết xem với những đặc điểm tuyệt vời như vậy thì vật liệu Acrylic sẽ được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống. Acrylic có ứng dụng trong 2 lĩnh vực chính đó là làm nội thất và cắt quảng cáo.

Trong ngành nội thất ván Acrylic được sử dụng để chế tác các đồ gia dụng thông dụng như bàn ghế, giường tủ… Có 1 điều đặc biệt acrylic gần giống với gỗ tự nhiên (như gỗ óc chó, sồi,…)  là những sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao như tủ bếp, vách ngăn, cửa nhà vệ sinh… Đồ nội thất làm bằng ván acrylic này thường rất bền với nhiệt và va đập, bạn và gia đình có thể an tâm khi sử dụng.