Gỗ acrylic là loại gỗ rất được ưa chuộng đóng nội thất hiện nay. Chúng thường dùng để đóng tủ bếp, tủ áo, kệ tivi… và các đồ nội thất khác. Hãy cùng mocchuan tìm hiểu về loại gỗ này nhé.

Tìm hiểu gỗ acrylic là gỗ gìGỗ Acrylic là gì

Gỗ Acrylic tên tiếng anh là gỗ có độ High Gross Acrylic cao. Việt Nam thường được gọi là gỗ bóng gương hay vật liệu  Acrylic bóng gương. Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, có thể trong suốt hoặc có màu sắc khác nhau. Sản phẩm tấm Acrylic là sản phẩm có tính chất xanh sạch, giúp bảo vệ môi trường.

Cấu tạo thì Acrylic là một lớp phủ bề mặt lên gỗ MDF nguyên liệu cho tủ bếp Acrylic. Một trong những loại gỗ công nghiệp chúng ta không thể không kể đến là gỗ Acrylic. Trong khi các dòng gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng để dùng làm tủ bếp như gỗ căm xe, sồi. Thì gỗ công nghiệp cũng đang dần dần chiếm được cảm tình của phần lớn các gia đình ưa thích sự sang trọng.

Đặc điểm của gỗ Acrylic

Gỗ Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, có thể trong suốt hoặc có màu sắc khác nhau. Sản phẩm nội thất bằng ván Acrylic được sử dụng càng ngày càng rộng rãi. Ngoài ra, với màu sắc gỗ đa dạng và phong phú 36 màu từ màu trơn đến nhái vân gỗ.

Dòng nội thất bằng gỗ Acrylic tạo được ấn tượng lớn không chỉ bởi đặc tính bào vệ môi trường. Chúng có màu sắc phong phú mà còn bới tính chất dễ lau chùi. Hơn nữa có thể đánh hết những vết trầy xước trên bề mặt khi bị xước nhẹ hơn bất cứ loại gỗ công nghiệp nào khác. Không chỉ có vậy, các vật liệu được tạo từ gỗ Acrylic có khả năng chịu được tác động , chịu nhiệt cao. Nổi trội nhất là khả năng chống tia cực tím khá tốt. Chính vì lẽ đó go Acrylic được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành nội thất hiện nay.