Chất liệu gỗ acrylic là chất liệu gỗ rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Để sản xuất nội thất gỗ acrylic cần phải có máy móc hiện đại. Một công nghệ mà nhiều người quan tâm là công nghệ dán cạnh acrylic không đường line. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này.

1. Dán cạnh Acrylic không đường line là gì

Công nghệ dán cạnh không đường line là công nghệ nẹp cạnh cao cấp nhất hiện nay. Gỗ Acrylic không đường line đang trở thành một biểu tượng của cái đẹp trong thi công nội thất gỗ công nghiệp. Dán cạnh Acrylic không đường line, giúp loại bỏ các đường viền chỉ cạnh; giúp tấm gỗ trông như một khối liền mạch.

Dán cạnh Arylic không đường line bao phủ toàn bộ tấm gỗ công nghiệp ( như mdf hay gỗ hdf). Giúp tránh cho cốt gỗ tiếp xúc với nước và không khí ẩm bên ngoài. Hơn nữa còn giúp bảo vệ tốt phần cốt gỗ bên trong; tăng độ bền của sản phẩm và tăng tính thẩm mỹ. Để làm được điều này; người ta dùng keo chống nước tích hợp hệ thống phun hơi nhiệt cho đường canh nhỏ hơn 0.03mm; giúp nẹp bám chắc và chống thấm nước vào cốt gỗ bên trong.

2. Chất lượng dán cạnh Acrylic

Ngoài tay nghề khi tuyển thợ mộc ra; thì với cùng một sản phẩm Acrylic, Laminate hay Melamine thì chỉ cần nhìn vào đường nét đường cạnh; là đã có thể đánh giá được đó là sản phẩm tốt hay không; cũng đánh giá được năng lực, chất lượng của đơn vị sản xuất này đang ở mức nào. Để cho ra được một sản phẩm dán cạnh acrylic không đường line thì nhất thiết phải hội tụ 3 yếu tố:

  • Thứ nhất: Máy dán cạnh tự động hiện đại
  • Thứ hai: Keo dán cạnh đặc chủng chống thấm nước, giúp bảo vệ cho phần gỗ bên trong
  • Thứ ba: Nẹp chỉ cạnh là chất liệu có chất lượng phù hợp

Khi hội đủ ba yếu tố trên thì đường dán cạnh của tấm gỗ công nghiệp; đã đạt được những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Để đánh giá một sản phẩm gỗ acrylic, Laminate tốt hay không, ta chỉ cần nhìn vào đường nét cạnh. Sản phẩm có đường cạnh được dán khít nhau; không bị hở và không bị dăm là một sản phẩm tốt. Nhìn vào đường nét dán cạnh ta có thể đánh giá được năng lực; chất lượng của đơn vị sản xuất đang ở mức nào.

3. Dán cạnh acrylic không đường line bằng cách nào

Ngày nay việc dán cạnh không đường line được hỗ trợ bằng hệ thống máy dán cạnh gỗ công nghiệp chuyên dụng. Ngoài các chức năng cơ bản thì máy còn có chức năng dán nghiêng cạnh, các hệ thống đầu dao gọt đánh bóng giúp loại bỏ các đường line trên mối dán. Để đầu tư hệ thống máy này thường tiêu tốn của bạn từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho 1 dàn máy.

Hình ảnh máy dán cạnh tự động nhiều chức năng

Khi mà mảng nội thất gỗ công nghiệp ngày càng cạnh tranh thì các xưởng nội thất phải chạy đua để đầu tư cho mình những dàn máy tốt nhất. Nhằm tạo ra các sản phẩm gỗ chất lượng mang tính cạnh tranh cao đến tay khách hàng.