Cửa gỗ Lim Nam Phi là dòng cửa gỗ cứng, chắc rất được ưa chuộng ở nước ta hiện nay. Cửa gỗ đóng bằng gỗ Lim thừa hưởng nhiều đặc tính nổi trội của loại gỗ này. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu.

Đặc tính chung của cửa gỗ Lim Nam Phi

Gỗ lim một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam. Thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii. Gỗ lim là loài gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt; có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ Lim ngày nay chủ yếu được nhập khẩu từ châu Phi về.

Gỗ lim thường dùng làm cột, kèo, xà… và các bộ phận cấu trúc trong các công trình xây cất theo lối cổ. Gỗ lim còn được chuộng để làm các đồ gia dụng như giường, phản… Gỗ lim có đặc tính rất quý nữa là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộng trong việc làm cửa gỗ lim Nam Phi hiện nay.

Cửa gỗ lim Nam Phi có tốt không

Gỗ lim Nam Phi có độ bền và tính chịu lực tốt, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết. Chúng lại có bề mặt gỗ bóng với thớ vân xoắn tự nhiên rất đẹp. Chính vì thế cửa gỗ lim Nam Phi rất được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng.


Cửa gỗ lim Nam Phi rất gần gũi với thiên nhiên, không bị đổ mồ hôi và dễ phối đồ nội thất trong nhà. Nếu quý khách hàng đang dành sự quan tâm lớn đến dòng cửa gỗ này. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi bất cứ lúc nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.