Cửa gỗ mặt tiền có hai loại: cửa 4 cánh đều nhau và cửa 4 cánh không đều nhau. Cửa gỗ mặt tiền đẹp thường là 4 cánh đều nhau: Cửa 4 cánh đều nhau thường sử dụng cho nhà có kích thước cửa lớn thường ngoài ra còn cho nhà có mục đích kinh doanh hoặc để chạy xe trực tiếp vào trong nhà.

Mẹo chọn cửa gỗ mặt tiền đẹp

Thường các cửa gỗ mặt tiền sử dụng các pano kính cường lực lớn hoặc có thể là pano gỗ nguyên khối. Chiều cao cửa gỗ 4 cánh: Thông thường cửa gỗ có chiều cao tính cả khung bao là 3050 mm khi đó độ dày khung bao là 45 mm Chiều rộng thông thường có thể phụ thuộc vào kích thước và diện tích ngang làm cửa có thể tùy biến theo nhưng thông thương có một số kích thước thông dụng ví dụ: 2450, 2640, 3500, 3690.. Kích thước của cửa 4 cánh không đều nhau, cửa này thường được sử dụng cho nhà có diện tích cửa vừa và lớn. Nếu ngôi nhà bạn thuộc vào loại trung bình thì nên chọn lắp cửa gỗ này. Bởi lẽ, nó sẽ cân bằng được không gian ngôi nhà mà còn tạo vẻ sang trọng.

 Nếu bạn chọn lắp sai sẽ gây trường hợp mất cân đối, mất thẩm mỹ ngôi nhà. Khi ấy, tổ ấm bạn sẽ trông xấu đi trông mắt bạn, gia đình bạn và cả khách đến thăm. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về loại cửa này để chọn cho ngôi nhà của mình thì mời bạn theo dõi các thông số sau: Chiều cao cửa gỗ mặt tiền thông thường là 3050 đã tính bao gồm cả khung bao và chiều cao cả ô gió. Chiều cao cánh cửa khoảng 2320 trở lên. Chiều rộng có kích thước 1850, 2170.. Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh phụ ( cánh nhỏ) khoảng 2320 trở lên Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh chủ ( cánh lớn) khoảng 2320 trở lên.

Cửa gỗ 4 cánh mặt tiền thông thường được sử dụng cho các ngôi nhà có phòng khách lớn cần diện tích mở rộng có 2 loại cửa sử dụng pano bằng kính và cửa sử dụng pano gỗ. Cửa gỗ do xuong moc hcm sử dụng pano kính có hai loại cửa sử dụng pano kính toàn phần và cửa sử dụng pano kính một phần đối với cửa sử dụng pano kính toàn phần ưu điểm của cửa này là có thể nhìn xuyên qua cửa và nhìn thấy được không gian bên trong chính vì ưu điểm trên loại cửa nay được các gia chủ làm lĩnh vực kinh doanh ưa chuộng vì có thể tận dụng là shop quần áo, cửa hàng thời trang…

Cửa sử dụng pano gỗ thông thường có 2 loại pano đơn giản và pano chạm khắc tinh xảo các mẫu cửa chạm khắc tinh xảo thường đi thêm giàn vòm phía trên và hai bên cánh. Những mẫu cửa này thường được sử dụng cho cửa của các biệt thự lớn. Cửa gỗ mặt tiền thường phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích cửa, mà có thể tùy biến cho bộ cửa sao cho có thể hợp với tính năng sử dụng và đúng theo phong thủy hơn Nhưng thông thường cửa 4 cánh mặt tiền còn phụ thuộc vào mẫu cửa của gia chủ chọn, một số mẫu có vòm phí trên cửa sẽ cao hơn.