Tự tay thiết kế và lắp đặt những vật dụng đồ đạc trong gia đình mình quả là điều hết sức thú vị. Tuy nhiên không phải dễ dàng để có thể tháo lắp một vật gì đó. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về cách lắp bản lề giảm chấn cho cửa tủ áo, tủ bếp. Hãy chú ý theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bản lề giảm chấn là bản lề gì

Bản lề giảm chấn hiện nay được lắp đặt khá phổ biến trong các tủ bếp, tủ quần áo, tủ bếp gỗ óc chó. Nhờ khả năng chịu lực cao và vận hành êm ái, không gây ồn khi đóng mở; nên chúng là phụ kiện không thể thiếu trong ngành sản xuất đồ gỗ. Tuy nhiên để biết cách lắp bản lề giảm chấn thì không phải ai cũng làm được.

Bản lề bật hay còn gọi là bản lề nắp bật được dùng phổ biến trong ngành gỗ nội thất hiện nay. Bản lề bật được dùng cho tủ quần áo, tủ bếp gõ đỏ, tủ bếp, tủ tivi… Chúng có rất nhiều các tính năng giúp người dùng. Có thể điều chỉnh khoản cách giữ cánh cửa và tủ, tiết điện giữa 2 mặt phẳng cửa và tủ. Nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nhanh nhất và chuẩn nhất.

2. Hướng dẫn cách lắp bản lề giảm chấn chuẩn nhất hiện nay

Khác với những loại bản lề lá trước kia; bản lề bật được lắp phía trong cánh tủ nhằm tăng tính thẩm mỹ và tăng tính bền. Và nhờ tránh được bụi bẩn hay gió máy làm rỉ sét. Để biết cách lắp bản lề giảm chấn vui lòng xem kỹ video bên dưới; và đừng quên nhấn vào nút đăng ký để xem nhiều video bổ ích khác.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định đúng vị trí bắt vít bản lề. Dùng thước và bút chì để đo và đánh dấu vị trí tại cạnh và cánh tủ. Sao cho khoảng cách giữa các vị trí của cạnh tủ, cánh tủ đều nhau.

Bước 2: Sau khi đã định vị được vị trí của bản lề, bạn tách phần chén và tay bản lề ra. Lần lượt đặt chén và tay bản lề vào vị trí chính xác ở cánh và cạnh tủ. Một tay giữ bản lề, một tay dùng tua vít bắt ốc để cố định. Làm lần lượt từ chén đến tay bản lề.

Bước 3: Sau khi đã cố định được vị trí của bản lề bạn tiến hành lắp đặt cánh tủ vào cạnh tủ. Nếu thấy cánh tủ đã chắc chắn và kín khít vào cạh tủ là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt.

Là công ty nội thất gỗ hàng đầu Việt Nam. Chúng tuyên chuyên sản xuất nội thất cao cấp nhưng giá cực kỳ phải chăng. Hy vọng bài viết bổ ích cho quý khách đang tìm hiểu cách lắp bản lề giảm chấn hiện nay. Chúng tôi sẽ liên tục cấp nhật những bài viết; bài tư vấn hữu ích liên quan đến ngành mộc cho quý bạn đọc tham khảo. Nếu có gì vướng mắc vui lòng liên hệ chúng tôi bất cứ lúc nào.